Vải sấy khô giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bán vải sấy khô Bắc Giang, bán vải thiều sấy khô Thanh Hà, vải sấy khô mua ở đâu, giá bao nhiêu. Giá vải sấy khô năm 2018, vải sấy chính gốc Bắc Giang, Thanh Hà. Mua vải sấy khô tại Hà Nội, TPHCM.

Vải sấy khô là một loại trái cây đặc sản của vùng đất Bắc Giang, Hải Dương trong đó huyện Lục Ngạn và huyện Thanh Hà là hai địa phương nổi tiếng nhất về loại trái cây này, vải ở đây được xem là ngon nhất trong tất cả các địa phương có trồng vải. Vải khô có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể, có thể chế biến thành nhiều món ăn, nấu chè hoặc ngâm rượu. Mùa vải chín rộ thường chỉ kéo dài khoảng 3 tuần vào độ tháng 5, tháng 6 dương lịch, dưới tiết trời oi nóng của mùa hè.

Vải sấy được chế biến bằng cách phơi khô, sấy bằng than từ 2 – 3 ngày. Tùy thuộc vào mức độ sấy, khoảng 3kg đến 4kg vải tươi sẽ sấy được 1kg vải khô. Sau khi sấy xong, vải được sơ chế bằng cách ngắt bỏ cuộng, loại bỏ những quả bị vỡ, bị sâu rồi đem đóng vào thùng để bảo quản, vải sấy có thể bảo quản được rất lâu, thường là qua tết âm lịch.

Cùng tìm hiểu cách ngâm rượu vải khô đúng cách

Hiện nay thị trường tiêu chụ chính của vải sấy khô là Trung Quốc, xuất khẩu qua cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn, tại đây có những kho hàng rất lớn bên phía Việt Nam, các thương lái Việt Nam sẽ tập kết hàng ở những kho này và thương lái Trung Quốc sẽ sang tận kho để lựa hàng và mua hàng.


Tuy nhiên, ở trong nước rất nhiều người cũng đã biết đến loại quả này và nhờ đường xá đi lại, vân chuyển ngày càng thuận tiện nên trái vải đã được đưa tới gần như tất cả các tỉnh thành trong cả nước, trong đó hai thành phố TP HCM và Hà Nội là hai địa phương có nhu cầu tiêu thụ lớn nhất. Vải sấy được bày bán ở rất nhiều nơi như chợ, các cửa hàng bán trái cây, cửa hàng bán đặc sản miền Bắc hay cửa hàng bán đặc sản vùng miền. Nếu ở TP HCM bạn có thể đến những nơi chuyên bán đồ Bắc như Siêu thị Hà Nội (187b Cống Quỳnh, quận 1), hoặc khu vực Tân Bình, Gò Vấp, ngoài ra vải sấy cũng được bày bán trong các siêu thị như CoopXtra, E-mart, Satra mart, Big C…

Trái vải sấy cũng được bán ở các chợ và trên mạng rất nhiều, tuy nhiên khi mua bạn nên mua của những người bán có uy tín, nên mua vải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mua được vải ngon và tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc hàng cũ từ các năm trước.

Giá bán vải dao động theo từng năm. Năm 2018,vải loại một chính gốc Bắc Giang có giá khoảng 100,000đ – 120,000đ/ kg. Vải sấy có thương hiệu và nguồn gốc như Vinafruits hoặc hàng được bày bán trong siêu thị sẽ đắt hơn ngoài thị trường khoảng 10,000đ – 20,000đ nhưng chất lượng tốt hơn và đảm bảo an toàn khi sử dụng

Hy vọng một số thông tin trên có thể giúp bạn tìm được nơi mua vải sấy uy tín, an toàn.

Món ngon từ trái vải

Tin tức vải thiều